Xu hướng học Toán tiếng Anh ngày càng “nở rộ” ở Việt Nam

Học Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đang là xu hướng được các bậc phụ huynh định hướng cho con em mình, ngay từ khi còn học tiểu học.

Việc dạyvà học song ngữ được xem là cơ hội giúp học sinh thực hành ngoại ngữ. Đây là mô hình mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập cho học sinh khi môi trường học tập ngày càng rộng mở.

Toán tiếng Anhđược khuyến khích giảng dạy ở các nhà trường

Nắm bắt được nhu cầu này, từ năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT đã khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều các bậc cha mẹ.

Trên thực tế, việc định hướng cho học sinh học Toán tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp trẻ có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút hơn.

Không những thế, các em còn có thêm cơ hội để tham gia các kỳ thi Toán học trong nước và quốc tế. Đây chính là chiếc “chìa khóa” giúp các em mở các cánh cửa đầy triển vọng trong tương lai.

Có thể thấy khả năng Toán của học sinh Việt Nam không hề thua kém các nước trong khu vực và trên thế giới, nhất là khi việc dạyvà học Toán tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến.

Cơ hội cho học sinh giỏiToán tiếng Anh

Ở trong nước ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, số lượng thí sinh tham dự cũng không ngừng tăng cao qua các năm. Đặc biệt, trong năm học này,học sinh đạt giải Nhất ViOlympic và tốt nghiệp THCS trong năm 2015 đã được tuyển thẳng vào Trường THPT FPT.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam ban hành chính sách cộng điểm khuyến khích cho học sinh khi đạt thành tích tại cuộc thi ViOlympic. Chính sách cộng điểm ưu tiên đã tạo “cú huých” lớn trong việc tạo môi trường giúp học sinh ngày càng say mê với môn Toán.

Banner đăng ký học thử

Video

Facebook page

Gọi
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG Đại Thành
0898 916 416